0988.528.699

Nhà gỗ 5 gian truyền thống – Nơi thiết kế và thi công chuyên nghiệp, chất lượng nhất. Cuộc sống ngày càng hiện đại, các mẫu nhà 5 gian được các kiến trúc sư sáng tạo. Cách tân phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên những chi tiết truyền thống trong thiết kế. Vẫn được lưu giữ bảo tồn từ thế hệ trước, thế hệ sau thừa hưởng lại. Cùng Nhà gỗ Dân Gian tìm hiểu ngay nhà gỗ 5 gian truyền thống. Nơi thiết kế và thi công chuyên nghiệp, chất lượng nhất qua bài viết dưới đây nhé:

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội – 0916.568.996 – 0904.391.102

Nhà gỗ 5 gian truyền thống là gì?

Nhà ở 5 gian là nhà bao gồm 5 gian thiết kế theo lối kiến trúc. Nhà ngang (không gian xây dựng được phát triển theo chiều ngang). Hoặc được thiết kế kiểu 2 thò 3 thụt hay còn gọi. Là nhà 3 gian 2 buồng ( trong đó 3 gian chính giữa thụt, 2 gian xung quanh thò). Những năm về trước, các mẫu nhà truyền thống 5 gian thường tách biệt. Riêng rẽ không gian nhà chính và các gian nhà phụ khác. Tuy nhiên những mẫu nhà 5 gian hiện đại. Được phân chia không gian phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng thờ và bếp ăn,… Điều này đáp ứng được không gian sống tiện nghi, giữ gìn nét truyền thống cổ xưa.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội – 0916.568.996 – 0904.391.102

 

Đặc trưng nhà truyền thống năm gian

Cấu trúc nhà truyền thống năm gian

Cấu trúc nhà ở truyền thống năm gian tiến hành xây dựng khá đầy đủ và công phu. Thông thường bao gồm gian giữa để thờ cúng tổ tiên. Còn hai gian bên cạnh dùng để trang trí trường kỷ, bàn thờ gia tiên, thờ Phật, thờ Bác.

Chất liệu nhà năm gian

Vật liệu xây dựng nhà truyền thống năm gian hiện được nhiều người lựa chọn nhất là chất liệu gỗ. Gỗ giúp giữ được những nét đẹp mộc mạc vốn có của ngôi nhà. Sử dụng gỗ phải để mộc, vân gỗ lộ rõ. Bên trong cốt gỗ càng lâu càng quý, càng có giá trị. Một số loại gỗ tốt được ưa chuộng như: gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít… Đó đều là những loại gỗ có chất lượng tốt, chịu lực giỏi, tuổi thọ lâu năm. Có sức chịu nén tốt. Đặc biệt thích hợp với khí hậu thiên nhiên Việt Nam ẩm ướt. Đó là lý do mà kiến trúc những ngôi nhà gỗ truyền thống có tuổi đời đến hàng trăm năm.

Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế nhà gỗ truyền thống năm gian là nhà kẻ truyền. Bên trong gian nhỏ là giường, 2 gian buồng là phòng ngủ và trang trí. Chuông cửa bức bàn được làm bằng chất liệu gỗ. Căn nhà truyền thống này có hàng hiên với dáng kẻ mèo ngồi có đường cong mềm mại. Phía hai bên đốc đục là lăn đường, kiến trúc sư. Tập trung thiết kế phần này theo hướng truyền thống.

Kích thước nhà ở năm gian

Thông thường nhà cổ 5 gian hiện đại được xây dựng. Với kích thước truyền thống nhà ở Bắc Bộ với 5 gian thông, không có chái:

  • Kích thước bên trong nhà 5m.
  • Chiều dài gian mỗi gian dài 2,5m. Gian chính giữa là gian thờ trang trí bức hoành phi, câu đối, cuốn thư và sập thờ.
  • Chiều dài hiên rộng 1,7m.
  • Chiều dài cột cái vanh 90cm, cột con vanh 80cm, cột hiên vanh 70.

Chi phí xây nhà truyền thống 5 gian

Nhà năm gian thường được sử dụng vật liệu gỗ. Ví dụ như gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim,.. đảm bảo độ bền trung bình ít nhất từ 100 năm trở lên.  Chi phí xây nhà truyền thống năm gian = Chi phí thiết kế + Chi phí nguyên vật liệu + Chi phí thuê nhân công + chi phí trang bị, lắp đặt điện nước.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hà Nội – 0916.568.996 – 0904.391.102

Nơi thiết kế và thi công nhà gỗ 5 gian truyền thống Hà Nội chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Là một đơn vị thi công và thiết kế nhà gỗ được thành lập khá lâu. Hơn nữa có kinh nghiệm dày dặn trong kiến trúc cổ truyền. Nhà gỗ Dân Gian sẵn sàng là đơn vị đồng hành cùng quý vị tạo nên những sản phẩm nhà gỗ. Các công trình mà chúng tôi đã thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các quần thể nhà gỗ vườn ao chòi, đình chùa… tại Hà Nội. Quý vị sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm nhà gỗ. Với mục tiêu cho ra những công trình như ý muốn, đáp ứng được nhu cầu mà gia chủ đề ra. Hơn nữa còn để lại nhiều giá trị văn hóa cho cuộc sống mai sau. Tại xưởng đều được trang bị những máy móc và thiết bị hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo công trình được đúng chuẩn và đẹp mắt, thì những người thợ chúng tôi đều sẽ tuyển chọn kỹ lưỡng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chuyên: Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết.
Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường
Địa Chỉ: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

hình ảnh thi công