0988.528.699

nhà gỗ được thi công tại xã Tân Lộc Hậu Lộc Thanh Hoá do Nhà Gỗ Dân Gian trực tiếp đảm nhận thiết kế và xây dựng. Với diện tích 80m2 nằm trong khuôn viên sân vườn cạnh nhà ở của gia chủ. Được làm từ gỗ vườn, có tuổi thọ cao, được xử lý mối mọt kỹ lưỡng.

gỗ ngày nay chúng ta thường thấy trồng nhiều ở các vùng quê hay ven đường. Để chọn được loại gỗ làm nhà thì các cây gỗ phải đảm bao thân to và độ tuổi từ 6 năm trở lên. gỗ ta trồng vườn có màu trắng vàng tự nhiên chịu được trọng lượng tốt. Đây là loại gỗ rất thích hợp để tạo ra những căn nhà gỗ kẻ truyền đẹp và đậm chất văn hóa truyền thống.

Thông số kỹ thuật công trình nhà gỗ tại xã Tân Lộc Hậu Lộc Thanh Hoá

 • Chiều dài 11m, chiều rộng 7,23m. Gian giữa có tổng kích thước là 2,9m, hai gian biên là 3,79m. Hiên 2,07m.
 • Số lượng cột gỗ 14. Cột cái có đường kính 20cm, cột con 27cm, và cột hiên 25 cm
 • Tàu mái cao 2,35m
 • Sử dụng chất liệu gỗ vườn
 • Nhà thờ toàn bộ khung chịu lực làm gỗ được lựa chọn kỹ càng không cong vênh mối mọt, được xử lý tẩm sấy kỹ càng, trước khi lắp dựng
 • Hệ mái lợp ngói mũi hài loại 150 viên/m2, có 2 lớp ngói lót và 1 lớp ngói lợp
 • Hệ cửa đi bằng cửa gỗ bức bàn làm bằng xoan
 • Nền nhà lát gạch Bát Tràng 30x30cm
 • Bậc tam cấp xây gạch vữa

Quá trình thi công nhà gỗ côn trình Thanh Hóa

Chọn gỗ đạt tiêu chuẩn để làm nhà, quá trình tẩm sấy kỹ càng trước khi mang đi gia công. Việc làm nhà gỗ thì sẽ có thêm nghi lễ “Phạt Mộc” được gia chủ chọn ngày và bác thợ cả là người chủ trì. Với ý nghĩa là việc làm nhà gỗ đã bắt đầu, đồng thời báo cáo gia tiên để công việc làm nhà diễn ra suôn sẻ.

Khi gỗ đã được gia công xong, được gia chủ chọn ngày tháng tốt tiến hành lắp đặt, khi các khung cột vì kèo đã được lắp hoàn thiện thì nghi lễ cất nóc là một việc rất quan trọng trong làm nhà, thường được gia chủ tổ chức làm mâm cơm cúng gia tiên mời hàng xóm tơi chung vui.

Những ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ

 • Về ưu điểm: Trong làm nhà gỗ cổ truyền, gỗ là loại gỗ có độ bền cao, chống mối mọt tốt, khả năng chống chọi với mọi loại thời tiết. gỗ có vân mây kéo dài, trông rất mềm mại và mịn. gỗ có hương thơm tự nhiên, dễ chịu thích hợp cho làm nhà gỗ. Với màu sắc sang trọng là mầu nâu tươi và nâu trầm, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà khi xây dựng.
 • Về nhược điểm: gỗ trước đây là loại gỗ được trồng nhiều ở nước ta, tuy nhiện hiện nay gỗ còn lại khá ít, nên việc tìm kiếm gỗ để xây dựng khá khó khăn.

Mời quý vị xem thêm các hình ảnh công trình thi công nhà gỗ tại xã Tân Lộc Hậu Lộc Thanh Hoá

Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ tại xã Tân Lộc Hậu Lộc Thanh Hoá

Xưởng Nhà gỗ Dân Gian nằm cách trung tâm Hà Nội gần 30km về phía tây Hà Nội, có hơn 4 xưởng sản xuất và hơn 60 thợ mộc có kinh nghiệm lâu năm. Đa số họ là nghệ nhân có tiếng trong tại Hà Nội. Nhà gỗ Dân Gian chuyên thi công và lắp dựng các căn nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, đền, miếu…

Nói tới Nhà Gỗ Dân Gian thì chúng ta ai cũng biết đây là nơi làng nghề mộc cổ truyền có tiếng ở miền bắc. Trong đó nổi bật nhất là làm nhà gỗ cổ truyền, các công trình có kiến trúc cổ và tâm linh. Tiêu biểu là thợ mộc Chàng Sơn đã làm các công trình trọng điểm quốc gia như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Nhằm gìn giữ kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình mà cha ông truyền lại, Nhà Gỗ Dân Gian đã kế thừa và phát huy để tạo ra những sản phẩm về nhà gỗ cổ truyền, mang không gian cổ truyền tới những người muốn tìm lại kỷ niệm thời xưa, tìm thấy sự yên bình trong cuộc sống.

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chủ Cơ Sở: Nguyễn Văn Trường
Chuyên Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Thủ Công Tay Nghề Cao, Khéo Léo, Thi Công Toàn Quốc, Giá Cả Phải Chăng. Tinh Xảo Từng Chi Tiết. Đội Ngũ Thợ Tay Nghề Cao. Thi Công Toàn Quốc. Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng

⛳Đ/C: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

📞Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường )