0988.528.699

Nơi nào thiết kế và thi công nhà thờ gỗ truyền thống Thái Bình đẹp giá tốt nhất. Nhà thờ họ bằng gỗ là một công trình kiến trúc thiêng liêng. Nơi thờ cúng hương hỏa của dòng họ và cũng là nơi lưu giữ gia phả của cả dòng họ. Với ý nghĩa to lớn này mà rất nhiều dòng họ. Hiện nay rất quan tâm xây dựng ngôi nhà thờ hộ đẹp. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết nơi nào thiết kế. Và thi công nhà  thờ gỗ truyền thống Thái Bình đẹp giá tốt nhất.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Khái quát về nhà thờ gỗ truyền thống Bắc Bộ

Nhà gỗ truyền thống hay gọi chính xác là nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Được sử dụng từ xưa từ thế hệ này đến thế hệ khác và đến sau này vẫn sử dụng. Đây được coi là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Việt. Và cũng là nét đẹp kiến trúc trong văn hóa dân gian. Lối kiến trúc này được kế thừa, phát huy và hơn hết. Đó là kiểu kiến trúc cung đình, mô tả nét tín ngưỡng của người Việt. Theo kiến trúc truyền thống, nhà gỗ được dựng lên. Bằng các cột gỗ to lớn chắc chắn, rồi được dựng lên theo các vì. Và được nối sở hữu nhau bằng các xà ngang, cột kèo… tạo thành một bộ sườn kiên cố.

Để xây được ngôi nhà bền chắc, đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ cao. Các ông bà ta thường chọn các loại gỗ tự nhiên rất quý như: gỗ lim, mít, gỗ sến, gỗ sưa, gỗ xoan, … Nhà gỗ truyền thống thường được phân loại theo số lượng gian. Nhà 3 gian, 5 gian, 7 gian nhà gỗ, 3 gian 2 chái… Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Để có được xây dựng lên những căn nhà gỗ đẹp.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Đặc điểm của nhà thờ họ cổ truyền

Các mẫu nhà thờ họ cổ truyền ngày nay được xây dựng với nhiều đặc điểm riêng biệt. Bởi căn nhà được thi công với chức năng riêng biệt so với nhà ở. Trong đó phải kể đến những đặc trưng như sau:

  • Xét về mặt kiến trúc: Nhà thờ họ được xây dựng. Và thiết kế mang nhiều đặc điểm hết sức thân thuộc với đời sống của người dân. Bên cạnh đó lại vừa giống các đình chùa, miếu phủ chứa nhiều ý nghĩa truyền thống đặc biệt.
  • Xét về mặt công năng của nhà thờ họ: Đây chính là mẫu nhà dành làm nơi. Thờ cúng và tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Bên cạnh đó đây còn là nơi gặp mặt gia đình, dòng họ vào những khi có dịp trong năm. Hoặc những dịp lễ lớn.
  • Về kiến trúc mái: nhà thờ họ với độ dốc vừa phải. Giúp cho việc thoát nước hết sức thuận tiện. Độ vát mái của nhà thờ họ cong tạo ra tính nghệ thuật cao. Đây chính là đặc điểm hết sức nổi bật của nhà thờ họ cổ truyền.
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Ý nghĩa của nhà thờ họ đối với đời sống của người dân

Không giống như các mẫu nhà gỗ cổ truyền khác. Nhà thờ họ giống như một nơi tụ hội  nhiều người trong dòng họ. Nơi đây chuyên để ghi tên những tổ họ, những công danh. Chiến tích hào hùng về lịch sử mà cha ông đã đi qua. Hơn nữa còn là nơi lưu giữ những bảo vật, di tích của cả dòng họ.

  • Vì thế mà căn nhà thờ họ có đóng vai trò quan trọng như. Kim chỉ nam hướng dẫn cho con cháu ngày về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Giáo dục con cháu về đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”
  • Vậy nên con cháu, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ dòng họ của mình. Trước hết là bảo vệ các công trình nhà thờ họ. Thứ hai là giúp cho con cháu học tập và góp phần xây dựng đất nước. Cuối cùng là phát huy những truyền thống vẻ vang của dòng họ mình.
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Thái Bình – 0916.568.996 – 0904.391.102

Nơi nào thiết kế và thi công nhà thờ gỗ truyền thống Thái Bình đẹp giá tốt nhất.

Là một trong những nét đẹp dân tộc được gìn giữ qua bao nhiêu thế hệ, Nhà thờ họ ở các Vùng Miền tại Việt Nam 1 phần nào đóng thể hiện rõ nét đẹp của con cháu đến với tổ tiên mình. Mỗi dòng họ hiện nay đều mong muốn sở hữu những mẫu nhà thờ họ đẹp, độc đáo. Tuy nhiên lại chưa tìm được đơn vị thiết kế và thi công. Nhà gỗ Dân Gian là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà thờ họ uy tín nhất tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã xây dựng hàng nghìn mẫu nhà thờ họ tại tất cả vùng miền từ Nam ra bắc, các công trình của chúng tôi đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước.

Lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ thiết kế và thi công khảo sát tận nơi, từ đó sẽ lấy yêu cầu và bàn bạc ý tưởng thiết kế với quý nhà đầu tư. Sau đó quý khách hàng có thể dự trù được chi phí xây dựng. Nhà gỗ Dân Gian luôn sử dụng chất liệu gỗ tốt, hợp đồng kí kết đầy đủ các điều khoản bảo vệ quyền lợi 2 bên. Hiện nay Nhà gỗ Dân Gian cung cấp rất nhiều các mẫu nhà gỗ đẹp với chi phí xây dựng cực kỳ hợp lý, chính vì vậy quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chuyên: Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết.
Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường
Địa Chỉ: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

hình ảnh thi công