0988.528.699

Địa chỉ nhận thiết kế và thi công nhà gỗ truyền thống Hưng Yên – đẹp, cao cấp nhất. Thi công nhà gỗ truyền thống là một quá trình đầy vất vả và phức tạp. Chúng ta sẽ phải trải qua nhiều quá trình và giai đoạn khác nhau. Vì thế cho nên trong quá trình thi công cần hết sức lưu ý và chú trọng và cần chọn lựa đơn vị thật sự có kinh nghiệm thi công.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên – 0916.568.996 – 0904.391.102

Những lưu ý trong thi công nhà gỗ truyền thống

Thứ nhất: lựa chọn chất liệu phù hợp

Người ta nói gỗ là nguyên liệu vua, bởi nó có giá thành khác đắt trong số nhiều nguyên liệu khác nhau. Gỗ còn là nguyên liệu quý hiếm. Vì thế quý vị cần cân nhắc để lựa chọn loại gỗ phù hợp. Các loại gỗ có giá thành khá khác nhau, từ tầm trung cho đến cao cấp. Vậy nên tùy thuộc vào điều kiện gia đình mà sẽ chọn lựa chất liệu phù hợp.

Thứ hai: Lựa chọn phong cách nhà gỗ cổ truyền

Căn nhà gỗ cổ truyền không chỉ là nơi ở, đây còn là nơi thể hiện một số truyền thống tín ngưỡng nhất định. Bên cạnh các loại nhà gỗ ở miền núi như: nhà sàn, nhà gỗ 2 tầng, nhà gỗ hộp. Thì những căn nhà gỗ Bắc Bộ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian cũng đáng để lựa chọn.

Thứ ba: Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và đảm bảo

Đây là một lưu ý quan trọng khi làm nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường nhà gỗ không phải đơn vị nào cũng thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Quý khách hàng nên sáng suốt, tham khảo kỹ các thông tin, đội thợ, chủ đầu tư…Để có được căn nhà gỗ chuẩn chính theo phong cách của mình.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên – 0916.568.996 – 0904.391.102

Đặc điểm nhà gỗ truyền thống

Các ngôi nhà gỗ cổ truyền thường gồm 3 bộ phận chính là phần mái nhà, cột nhà và các hoa văn trang trí trong đó, mái nhà và cột nhà được coi là hai phần quan trọng nhất.

– Mái nhà gỗ

Mái nhà gỗ truyền thống luôn được cách điệu, tuy không quá cầu kỳ, chi tiết nhưng hầu hết đều có triền mái thẳng hếch lên ở phía góc mái mang lại cảm giác thanh thoát cho ngôi nhà. Đây cũng là biểu tượng cho nền văn minh coi trọng sông nước. Thông thường, mái nhà gỗ được lợp bằng loại ngói mũi hài hoặc ngói vẩy rồng với hình thức 4 mái hoặc 2 mái để đảm bảo độ bền, chắc chắn. Mái hiên được đỡ bằng kẻ hay bảy.

– Cột nhà

Trong kiến trúc nhà gỗ truyền thống, cột trụ nhà được coi như phần đỡ chính của công trình. Tất cả sức nặng của ngôi nhà đều đặt lên cột vì thế, cột trụ nhà thường được làm dạng hình tròn, to mập và phình ở giữa, đôi khi cũng sử dụng cột vuông. Ngoài ra, trong nhà gỗ truyền thống vì nhà cũng giữ vai trò quan trọng. Các vì được dựng lên và nối với nhau bằng xà ngang, xà ngưỡng tạo thành hình hộp. Sau đó sẽ tiến hành lợp mái và xây tường. Và không gian giữa hai vì được gọi là gian nhà.

– Hoa văn trang trí

Mang đậm văn hóa dân gian của người Việt, trong mỗi căn nhà gỗ đều được chạm khắc các loại hoa văn tinh xảo nhằm thể hiện tinh thần của công trình. Chi tiết chạm khắc hoa văn được sử dụng chủ yếu là hình rồng, mây vờn hay hoa lá. Tất cả những hoa văn được chạm khắc đồng điều với cột cái, cột quân và cột nghiêng. Đây chính là nét đặc trưng trong kiến trúc nhà gỗ truyền thống của người Việt.

Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên - 0916.568.996 – 0904.391.102
Thiết Kế Và Thi Công Nhà Gỗ Uy Tín Tại Hưng Yên – 0916.568.996 – 0904.391.102

Địa chỉ nhận thiết kế và thi công nhà gỗ truyền thống Hưng Yên – đẹp, cao cấp nhất

Nhà gỗ Dân Gian là đơn vị trực tiếp thi công nhà gỗ trên nhiều địa bàn khắp toàn quốc. Đơn vị đã đầu tư cho mình rất nhiều những trang thiết bị quy mô cùng công nghệ xây dựng hiện đại, đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất. Chính vì thế, Nhà Gỗ Dân Gian vẫn luôn được nhiều người tín nhiệm mỗi khi nhắc tới thi công nhà gỗ chuyên nghiệp. Đến với đơn vị, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những dịch vụ tư vấn và lựa chọn thiết kế uy tín, tuyệt vời và chất lượng nhất!

NHÀ GỖ DÂN GIAN

Chuyên: Thiết Kế, Thi Công Nhà Gỗ Truyền Thống: 3 Gian, 5 Gian Tinh Xảo Tưng Chi Tiết.
Điện Thoại: 0916.568.996 – 0904.391.102 ( Mr. Trường
Địa Chỉ: Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Đồ Gỗ – X. Canh Nậu – H. Thạch Thất – Hà Nội

hình ảnh thi công